Lưu ý cần thiết trong việc mua nhà xây sẵn

CÔNG TY XÂY DỰNG QUANG PHÚC KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ TIÊU CHUẨN: 3.300.000 - 3.500.000 Đ/M2 .ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI: 5.300.000 - 6.500.000 Đ/M2 . ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN HOÀN THIỆN: 2.100.000 - 3.000.000 Đ/M2

Tin tức

Ngày đăng: 28/04/2021 11:41 PM

  Nền móng của ngôi nhà

  Trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu kỹ xem ngôi nhà được xây trên nền đất cứng hay trên nền đất được san lấp từ ao, hồ, ruộng, …Với những ngôi nhà có nền đất yếu bạn nên cân nhắc vì trong quá trình xây dựng bên cạnh việc gia cố móng thì người ta còn sử dụng vật liệu nhẹ nhằm làm giảm trọng lượng ngôi nhà. 

  Với mục đích xây để bán nên hầu như những ngôi nhà xây sẵn thường được tính toán sao cho tiết kiệm tối đa chi phí. Họ có thể xây bằng gạch rỗng, gạch nhẹ không nung…Cũng chính vì việc này nên với những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất yếu nếu không gia cố cẩn thận rất có thể xảy ra hiện tượng sụt lún sau một thời gian sử dụng.

  Đơn vị xây nhà, chủ đầu tư uy tín không?

  Sẽ rất may mắn nếu bạn mua được ngôi nhà mà chủ cũ chỉ mới ở được một thời gian ngắn và giờ họ có điều kiện muốn đến một nơi khác tốt hơn. Với những ngôi nhà thế này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình bởi trường hợp này được chủ nhà xây khá cẩn thận với mục đích để ở.

  Với những ngôi nhà xây không nhằm mục đích để bán thì bạn hoàn toàn yên tâm.

  Với những ngôi nhà xây không nhằm mục đích để bán thì bạn hoàn toàn yên tâm.

  Nếu nhà mới mà do những người chuyên kinh doanh xây để bán thì nên xem kỹ bởi rất có thể họ chỉ xây cho đẹp mà không chú ý xây sao cho chắc chắn. Với những đối tượng này họ chỉ mong bán nhà được giá và có nhiều lợi nhuận, còn trong quá trình xây dựng họ đã tính toán giảm tối đa chi phí có thể.

  Với những ngôi nhà được xây hàng loạt theo dãy hay theo lô bởi các công ty thì chất lượng trung bình nhưng khá đồng đều, bạn có thể mua nhà dạng này nếu công ty đó có uy tín được đánh giá cao bởi chính những người đã sử dụng nhà của công ty.

  Hệ thống M.E của ngôi nhà

  Trên thực tế có rất nhiều người khi mua nhà mới ở một thời gian ngắn đã xảy ra hiện tượng tắc nhà vệ sinh. Đây là vấn đề vô cùng nan giản và rất khó khăn trong khâu xử lý. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là do trong quá trình xây dựng vì tiết kiệm chi phí như xây bể phốt nhỏ, dùng ống nhựa loại bé…..

  Hệ thống cấp thoát nước có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà

  Hệ thống cấp thoát nước có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà

  Ngoài ra, khi mua nhà bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống cấp nước sinh hoạt trong khu vực ngôi nhà định mua. Hiện nay, ở những thành phố lớn có những khu vực liên tục bị thiếu nước sinh hoạt nhất là vào mùa hè. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy khi quyết định mua một ngôi nhà nào đó cần tìm hiểu kỹ các thông tin về vấn đề này.

  Chú ý ngõ vào nhà

  Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà xây mới nằm rải rác ở khu dân cư thường do một số người có tiền bỏ ra kinh doanh kiếm lời. Đối với những ngôi nhà này khi mua nhà người mua cần phải thật chú ý đến ngõ vào nhà. Trên thực tế có những khu vực mà ngõ đi vẫn còn tranh chấp mặc dù ngôi nhà thì đã có sổ đỏ hẳn hoi. Với những trường hợp này tốt nhất nên tránh để khỏi phiền phức về sau.

  Chú ý những chi tiết nhỏ

  Khi xem nhà bạn nên để ý xem nhà nền nhà có cao ráo, có ẩm ướt, đường có dễ ngập nước hay không, hệ thống điện nước có bị rò rỉ không, tường có bị ngấm nước mưa không? Có bị bong tróc sơn tường?.....Bạn nên để ý những chi tiết này bởi chi phí sửa nhà bây giờ không phải rẻ. Bạn hãy nói cho chủ nhà biết điều này để đàm phán giá cả.

  
Nếu nhà bị thấm dột thì chị phí sửa chữa sẽ rất đắt đỏ

  Nếu nhà bị thấm dột thì chị phí sửa chữa sẽ rất đắt đỏ

  Tham khảo ý kiến nhà lân cận.

  Trên thực tế để bán được nhà người bán thường “phù phép” cho ngôi nhà trở nên đắt giá, còn người mua lại bị “ảo giác” về giá trị kinh tế của tuyến đường đi qua hay các dự án “còn nằm trên giấy” … nên dẫn đến việc quyết định mua nhà giá trị cao hơn thực tế.

  Việc lắng nghe ý kiến của những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà là việc nên làm. Qua việc tiếp xúc, chuyện trò bạn sẽ biết thêm các thông tin về hệ thống thoát, cấp nước trong khu vực, môi trường sống cư dân, không những thế bạn còn hiểu thêm về giá trị khu đất và cả chất lượng nhà.

  Zalo
  038 868 7777